Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Những mẹo bảo dưỡng ti vi đơn giản bạn cần biết

Sửa chữa motor động cơ điện / Máy in canon 2900 / In túi vải không dệt hà nội

Bảo dưỡng tivi:
Cần đặt tivi ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Trong thòi gian dài không dùng hoặc vào đầu mùa hạ (không khí ẩm ướt), tốt nhất mỗi tuần bật tivi 1-2 lần.
Đối với tivi màu nên dùng bộ ổn áp, để tránh điện áp nguộn điện thay đổi quá lớn mà làm hỏng bóng hình.
Không nên dùng nguộn điện thay thế việc bật tắt tivi. Sau khi xem xong cần tắt tivi bằng điểu khiển từ xa hoặc nút tắt trên tivi rồi mới được rút giắc cắm. Nếu dùng phương pháp cắm, rút giắc cắm điện sẽ làm hại mạch IC và bóng hình, đồng thời rút ngắn tuổi thọ sử dụng.
Không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào màn huỳnh quang, khi không xem tivi phải lấy tấm vải dày phủ lên.
Khi xem tivi không được điểu chỉnh màu sắc quá sáng, nếu thấy một dải sáng hay một chấm sáng, cần tắt tivi kiểm tra.
Sau khi xem xong, tắt tivi rồi vẫn cần rút giắc cắm vì một sô tivi vẫn dùng điện sau khi tắt, hơn nữa rút giắc cắm ra sẽ an toàn hơn.
Khi lau màn hình ti vi cần dùng vải khô, đang xem hoặc vừa xem xong không được dùng vải thô ẩm, lạnh lau màn hình vì có thể làm nứt vỡ bóng hình.
Phòng từ trường cho ti vi màu:
Không nên đặt tivi trên khung sắt, vì để như vậy lâu ngày khung sắt sẽ bị từ hoá do từ trường trái đất, từ đó bóng hình tivi sẽ bị từ hoá theo.
Không để bộ ổn áp, biến áp hai bên ti vi vì có thể làm bóng hình bị từ hoá.
Cần có khoảng cách nhất định từ ti vi đến các động cơ điện, máy móc khác.
Trừ bụi ở ti vi: Cần định kỳ lau bụi trong ti vi. Đầu tiên rút giắc cắm điện, bỏ ổ cắm ăng-ten, 30 phút sau tháo nắp đậy sau vô tuyến. Dùng bàn chải mềm hoặc khăn mềm lau nhẹ bụi bặm. Sau đó lấymáy hút bụi để hút sạch bụi giữa các linh kiện. Khi lau bụi cần chú ý không được tự tiện tháo các linh kiện, không được gõ vào các mạch nối và linh kiện.