Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Mẹo khử mùi tủ lạnh đơn giản

Dưới đây là một số phương pháp khử mùi và cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hiệu quả
Đường cát trừ mùi trong tủ lạnh: Cho đưòng cát vào cốc nhỏ rồi đặt trong tủ lạnh sẽ làm sạch các mùi lạ.
Nước chanh trừ mùi trong tủ lanh: Cho nước chanh hoặc quả chanh vắt vào trong tủ lạnh sẽ làm sạch mùi hôi, tanh.
Than gỗ trừ mùi tủ lanh: Cho hai cục than gỗ vào đồ đựng rồi đặt vào giá trong ngăn lạnh, có thể trừ mùi lạ trong tủ.
Trà ướp trừ mùi trong tủ lạnh: Muôn trừ mùi trong tủ lạnh, chỉ cần cho 50g trà ướp vào túi vải gạc rồi đặt trong tủ lạnh là được.
Cát giữ pin trong tủ lanh: Cho pin vào túi nilông, buộc kín lại rồi cho vào tủ lạnh, như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng cho pin.
Điêu chỉnh nhiệt đô tủ lanh:
– Khi sử dụng tủ lạnh cần bắt đầu vặn ở sô nhỏ nhât, đợi một lúc cho nhiệt độ ổn định rồi mới vặn tiếp nút cao hơn, cứ như vậy vặn dần đến sô cần thiết (tuyệt đối không được vặn luôn đến số lớn). Thông thường chỉ cần vặn núm điều chỉnh nhiệt độ đến khoảng giữa là được, khi không cần làm đông lạnh thực phẩm thì chỉ cần để ở nấc hơi lạnh là được.
– Tủ lạnh loại không có tuyết sẽ có hai núm chỉnh nhiệt, khi sử dụng phải vặn đều cả hai núm để cho ngăn đông lạnh vừa đạt được nhiệt độ cần thiết vừa để cho ngăn giữ lạnh có nhiệt độ cao hơn 0°c, nếu muôn đông lạnh nhanh chỉ cần vặn đến mức lạnh nhất, sau khi đông lạnh lại vặn về vị trí cũ.
– Đối với tủ lạnh đơn thuần chỉ có một núm chỉnh nhiệt, nhiệt độ ngăn giữ lạnh sẽ thay đổi tùy theo nhiệt độ ngăn đông lạnh. Khi dùng ở mức lạnh nhất, thời gian sử dụng không được vượt quá 5 tiếng, tránh cho thực phẩm trong ngăn giữ lạnh bị đóng băng.

Có thể bạn quan tâm