Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Không cần ra tiệm, bạn vẫn có thể tự cắt sửa quần áo theo những cách này

Cắt sửa váy: Khi tự may vá, độ dài xung quanh gấu váy thường không khớp nhau, có thể căn cứ vào độ dài váy, cần thiết rồi buộc một sợi dây nhỏ ở giữa hai cái ghế, bôi phấn trắng lên dây, sau khi mặc váy vào thì đứng thẳng và xoay người để cho váy chạm vào dây, váy sẽ bị dính phấn trắng, khi đó có thể dựa vào vết phấn trắng đó để sửa theo ý muôn.
Cách đơm khuy áo len: Quần áo nhão lỏng như áo len, hàng dệt kim rất dễ bị tuột khuy, do đó khi đơm khuy cần để một đoạn thừa ở phần đầu và phần cuối sợi chỉ, cuối cùng buộc phần đầu và phận cuối sợi chỉ lại sẽ tránh cho khuy bị tuột.
Giữ nếp gấu váy gấp: Khi mặc váy có gấu vắt rất dễ làm tuột chỉ và xổ gấu, ctể tránh hiện tượng này, cứ cách 6 – 7cm khâu vắt lại khâu 1 mũi bên trong gấu váy để cố định, như vậy gấu váy sẽ không bị xổ ra.
Làm phẳng cô áo bằng nilon: Khi cắt áo sơ mi, nhét vào giữa hai lớp cổ áo một miếng nilon (lấy từ túi nilon thông thường), chỉnh bàn là đến khoảng 150 – 180°c rồi ấn tay là cổ áo, nilon sẽ tan ra giữa hai lớp cổ áo làm cho cô áo phang phiu và có tính đàn hồi.
Làm nhăn vải bằng máy khâu:
Khi làm nhăn vải bằng máy khâu bình thường, có thể điều chỉnh làm lỏng sợi chỉ mặt trên, điều chỉnh khoảng cách mũi kim đến vị trí lớn nhất, lấy ngón tay giữa bên trái chặn phần vải mà bàn đưa vải đẩy ra là vải sẽ nhăn.
Làm lỏng sợi chỉ mặt trên, may với mũi kim dài, sau đó rút sợi chỉ trên là vải sẽ nhăn, co lại.