Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Hướng dẫn tự sửa những lỗi nhỏ của điện thoại

Bên trong microphone có một transistor FET, ở cực cổng (Gate) là một màn rung Electrect, đó là loại vật liệu tích lũy tĩnh điện trường vĩnh cửu rất mạnh. Khi màn electrect rung, điện trường của nó sẽ làm cho kênh dẫn điện trong transistor FET thay đổi đô rộng, điều này sẽ làm thay đôi cứờng độ dòng điện chảy qua kênh, nhừ vậy vói điện trở RI ở trên cực Drain, chúng ta sẽ lấy ra đuợc tín hiệu âm thoại.
Tim hiểu micro điện dụng:
Trong hầu hêt các máy điện thoại di động cẩm tay đều dùng loại micro điện dung làm ống nói. Ưu điểm của loại micro điện dung là gọn, nhỏ, nhẹ, nhạy. Trong mạch, micro điện
Các micro điện dung dung cân phái có có thể tích rát nhỏ. Dây nổi dòng điện phân vỏ là cục Source cho nối vào cực. Câu tạo của masse. Dày còn lại nối vào loại microphone trở để lấy tín hiệu
Hình chụp cho tháy micro điện dung dùng làm óng nói và hai tiếp điểm dùng nối két microphone vã mạch điện (của máy N0KIA6110)
Quy trình kiểm tra đóng gói ống nói
Ống nói không bình thường (giao tiếp bình thường)đô mạch điện ghi các chân của IC chỉ bang con sô thì loại IC này có các chân đặt ở trên các cạnh (thương thây trong các máy đen cũ hay các loại IC ít chân).
Các chân BGA (Ball Gray Array)
Khi gặp các IC này, bạn phải dùng cậỵ khò phun gió nóng đê tháo hay ráp các IC kiểu chân BGA trên các bo mạch in.
Các hư hỏng thường gặp :
Khi máy phát tiêng nghe không rõ, thu tiếng nghe bình thuòng, bạn hãy xem lại các điểm tiếp xúc giữa bo mạch va ông nói. Các điếm tiếp xúc xấu sẽ làm tín hiệu âm thoại ồn và nghe tiếng không rõ. Với các máy có ông nói đặt trên nắp đậy, bạn hãy xem lại tiếp xúc điểm trên hai thanh truợt, khi tiếp xúc xấu, máy sẽ không phát được tiếng. Điện áp tín hiệu đo trên microphone thường khoảng lmV (cực đại khoảng 4.1mV).
Nêu máy thu bình thường, phát không nghe tiếng, có thể hư ong nói, hvr transistor cấp dòng phan cực, đứt cuộn dây lọc nhiễu, hay chạm, hay ri nặng các tụ lọc.

Có thể bạn quan tâm