Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Hướng dẫn giải pháp tiết kiệm điện năng cho bàn là và máy giặt

Tiết kiệm điện bàn là: Một lúc cần là nhiều loại quần áo khác nhau, đầu tiên nên là những thứ cần nhiệt độ thấp sau đó mới là những thứ cần nhiệt độ cao. Sau khi rút ổ cắm vẫn có thể lợi dụng độ nóng bàn là để là quần áo cần nhiệt độ thấp. Làm như vậy sẽ vừa tiết kiệm điện vừa đỡ tốn thời gian.
Tiết kiệm diện đài bán dẫn: Công suất tiêu hao của đài bán dẫn rất thấp, đại bộ phận điện năng truyền sang loa do vậy khi nghe vặn nhỏ bớt âm lượng là sẽ giảm năng lượng tiêu hao của loa, như vậy vừa tiết kiệm điện, vừa tăng chất lượng âm.
Tiết kiêm nước cho máy giặt:
Trưóc tiên ngâm quần áo 20 phút, lấy xà phòng vò qua cổ áo, tay áo; Khi giặt trong máy cần không chế nhiệt độ nước dưới 40°c, chọn dùng loại bột giặt ít bọt có hiệu quả cao, lượng bột giặt trong nước cần dưới 2&>.
Giặt sợi tổng hợp, hàng tơ len cần 2 – 4 phút; Hàng dệt bông cần 6 – 8 phút; Quần áo bẩn cần 10 – 12 phút.
Hàng cao cấp bằng len, tơ lụa cần chọn mức giặt yếu; Vải bông, terilen, sợi hoá học, dệt tổng hợp cần chọn mức giặt vừa; Thảm nhung dày, vải bọc ghế sôpha, vải bạt cần chọn mức giặt mạnh.
Cần chọn phương pháp giặt tổng hợp, một thùng nưốc pha bột giặt có thể liên tiếp giặt mấy đông quần áo, rồi sau đó mối giũ cho sạch.
Khi giũ, cần lấy hết quần áo đã vắt nưốc ra, thay nước mới vào thùng giặt, sau đó cho quần áo vào giũ 2-3 lần là sạch.
Dây cu-roa lỏng, bóng trơn, tuy dòng điện không giảm nhưng hiệu quả giặt lại giảm sút, do đó cần điều chỉnh thường xuyên cho chặt làm dây cu-roa khôi phục lại hiệu quả ban đầu. Như vậy sẽ vừa tiết kiệm điện, vừa tăng tuổi thọ sử dụng cho máy giặt.
Lợi dụng nước thừa máy giặt: Máy giặt cần rất nhiều nước, do đó cần biết lợi dụng nước thừa sau khi giặt. Nước giặt lần đầu có thể dùng để rửa giày dép, nhà tắm. Nước giũ lần cuối có thể dùng để lau cửa sổ, lau nhà.

Có thể bạn quan tâm