Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Bí kíp sử dụng quạt thông gió và máy lạnh tiết kiệm điện

Tăng hiệu quả hoat dộng thông gió: Khi quạt thông gió không thổi được khói ra, có thể đục một lỗ nhỏ đường kính khoảng 4mm ở phía dưới bên phải mặt chính của vỏ ngoài quạt, xuyên sợi dâythừng vào, một đầu nối với cánh quạt cao nhất, một đầu cầm ở tay. Cùng lúc bật công tắc thì kéo sợi dây thừng xuông, cánh quạt chắn gió sẽ được mở ra và khói sẽ được hút ra ngoài.
Tiết kiệm điện khi xả đá tủ lanh: Khi muôn phá đá ở tủ lạnh cần tắt máy, cho thực phẩm đông lạnh vào ngăn giữ lạnh, sau đó lấy một bát nước nóng 60 – 70°c cho vào ngăn đông lạnh, sau đó dùng vải mềm lau.
Máy lạnh tiết kiệm điện:
Có loại tủ lạnh khảm một dải nhôm bên trên phía ngoài ngăn đông lạnh, chỉ cần gắn một màng nhựa khử trùng mỏng lên (độ rộng và độ dài màng nhựa nhiều hơn của ngăn đông lạnh 15cm). Khi dùng chỉ cần mở cửa ngăn đông lạnh rồi vén một góc màng nhựa lên là lấy được thực phẩm, như vậy sẽ giữ được nhiệt độ thấp ở ngăn đông lạnh.
Kẹp mệt màng nhựa trong suốt ở trong ngăn giữ lạnh sẽ giảm bớt lượng khí lạnh thất thoát ra ngoài.
Khi thực phẩm trong ngăn giữ lạnh không nhiều, có thể nhét đầy chất dẻo xổp vào 1-2 ô trong ngăn giữ lạnh, sẽ giảm thòi gian hoạt động của máy làm lạnh. Thực hiện các biện pháp kể trên sẽ tiết kiệm được 10kw/h mỗi tháng.

Có thể bạn quan tâm