Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Bảo quản xe đạp nâng cao tuổi thọ

Đê đâm bẫo cho các phụ tùng mạ dùng được bền ta ! càn chú ỷ đến cảc điêm sau: Xe đi không nên đS quá : brin lồi mới lau chùi. Gặp khi trời mưa, nên bôt một lỡp dầu nhờn mỏng (không nên bỏi nhiều quả) lẻn những chỗ mạ. Có thẽ dùng dầu AK15, L30. Xe đi mưa về nên ; dùng nước sạch và lẩy vải lau rửa cho hết đất cát, nưỏc ! bần bám vào xe. Xong, lau khô nưởc, lấy vải thấm đàu lau lại toàn bộ xe, nhất là đối vởi phần vành ở 2 cạnh má phanh, 2 đùi đĩa giữa, phanh, tay lái. Hết sửc tránh trường hạp xe đi tròi mưa bân về không chịu lau rứa ngay.
Xe đi trời nắng, khòng nên bôi dầu vì dẽ bị bắt bụi. Líu làu lau nhẹ lởp dầu và sau đó lau sạch lại ngay thì rất tốt. Chỗ má phanh nên lau một Iưựt dằu thật mỏng, không nên bôi mỡ bò. Bôi nhiều sẽ tạo điều kiện cho cát bụi bám vào, khi phanh SC làm hỏng mả vành. Trên bề mặt lớp mạ, vẫn còn có vài lỗ bọt khi, vài vết nứt nhỏ mà mat thường không thê nhìn thấy được. Từ những chỗ đỏ, nước bail ngẩm vào, sẽ gây ra hiện tượug gỉ. Neu ta bôi dầu tốt, lởp mạ sẽ dùng được bền hơn
Không nên bôi dầu lên phụ tùng bằng nhôm vi nhôm không bị ăn mòn, hơn nữa sẽ iàm cho bề mặt phụ tùng mẩt sáng, kém đẹp. Gặp irữi mưa, nên rửa sạch các phụ tùng nhôm và lau khô nước. Muốn cho phu tùng nhèm luồn luôn bóng, ta lấv thuốc đánh bỏng nhôm tầm vào vải rồi cọ thât mạnh.
Sơn cũng là biện pháp chống gì. Sơn dễ tróc hơn mạ. Do đó ta cũng phải hết sức chú ỷ bảo vệ lớp son ở xe. Mỗi khi đi mưa, nắng, căn lau rửa và bôi dầu như cho lớp mạ nhưng ít hơn. Bòi dầu loãng hoặc mỡ ăn thì rỗt tốt vì nước sơn sẽ không bị nỏng khi gặp trời nắng và không bị tróc. Cần hểt sức trảnh làm tróc sơn. Chỗ sơn tróc nếu không bôi dầu sẽ bị gỉ ngay. Tuỹt gỉ sẽ bị rỗ rất sâu. Nếu không cạo gỉ, sơn lại kịp thời, chỗ rỗ gỉ sẽ dần dần làm Ihủng ổng tuýp.
Muốn xe đi nhẹ và ẻm, cần lưu ý tởi săm, lổp. Đễ lổp non hơi, đạp xe rất nặng vã có tác hại là lốp dễ bị giập nứt ở hai bên cạnh, săm sẽ chạy làm cho van bị đồ về phía trước, sinh ra xì hơi ở chân van hoặc van bị tụt khòi săm. Nhưng nếu bơm lốp căng quả, xe đi sẽ bị tức, bị xóc nhiều ỉàm ngưò’i đạp mau mệt, dễ long các ốc vít (nếu vặn không chặt), hỏng bi còn phuốc, gãy lò-xo yên, nan hoa. Bưm như thế nào cho vừa, phu thuộc vào người nặng nhẹ, xe thường đèo người hoặc chở nặng hàng ngày hay không.