Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Bạn biết gì về máy quét mã vạch

In tờ rơi quảng cáo giá rẻ / Giá cây nước nóng lạnh kangaroo / Nem kim cuong

Những người phát minh: Hai người Mỹ Bernard Silver và Norman Joseph Wood¬land (phát minh ra mã sọc), 7-10-1952.
Nguồn gốc: Khái niệm này ban đầu được phát triển để dùng trong siêu thị, nhưng mã sọc lần đầu tiên được công nghiệp đường sắt sử dụng để làm cho các toa khớp với đoàn tàu.
Giải mã Mã sọc – các hàng dải đen và trắng được cacsọc thg hiện hầu như ở khắp mọi nơi. Trên bìa sau tạp chí và sách, trên bao bì thực phẩm đóng gói, bánh kẹo, các loại hàng hóa vân vân. Chúng từ đâu đến? Chúng có ý nghĩa gì? Làm thế nào vén được bí mật của mã để đọc các thông tin của chúng?
Mã sọc diễn dịch bằng máy quét. Máy quét mã vạch chiếu ánh sáng theo trình tự rất nhanh (dải này sau dải kia xuôi theo hàng) ngang qua một mã sọc. Nó thu và ghi lại một kiểu của ánh sáng phản xạ và không phản xạ (các dải trắng phản xạ ánh sáng rất mạnh, trong khi các dải đen hầu như hoàn toàn không phản xạ), sau đó dịch kiểu ánh sáng này thành tín hiệu điện để máy vi tính có thể hiểu được.
Các máy quét đầu tiên đòi hỏi thao tác của người để quét và sử dụng nguồn sáng rất đơn giản. Nhân viên phải đặt đầu đọc của bút thử trực tiếp vào mã sọc, bởi lẽ nguồn sáng hẹp của nó chỉ có thể đọc sự